Đang tải... Vui lòng chờ...

Những điều mẹ cần biết khi tập cho bé trai đi vệ sinh đúng cách

Việc xác đinh thời điểm thích hợp để có thể dạy trẻ ý thức đi vệ sinh đúng cách là điều mà nhiều mẹ đang còn băn khoăn. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến biểu hiện của bé sẽ biết được thời điểm thích hợp để dạy cho bé tự đi vệ sinh mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ. Cùng tham khảo một vài bí quyết sau đây, chúng sẽ giúp ích cho bố mẹ cách khuyến khích bé trai đi vệ sinh một mình một cách tự tin.

- Hãy kiên nhẫn và quan sát bé:

Hãy quan sát những dấu hiệu của bé bạn sẽ nhận ra khi nào bé đã sẵn sàng, thông thường là vào lúc bé 2-3 tuổi. Khi đó hãy kiên nhẫn,động viên bé thật nhiều và cho bé làm quen với bô vệ sinh.

- Hướng dẫn bé vệ sinh đúng cách:

Thời gian này hãy dạy bé ngồi tiểu trước rồi sau đó chuyển qua vị trí đứng là lời khuyên của nhiều mẹ đã áp dụng dạy cho con trai. Các bạn có thể tham khảo bô vệ sinh cho bé trai với hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp bé hào hứng mỗi khi đi vệ sinh.

bô vệ sinh cho bé trai

- Bố hãy là một người hướng dẫn:

Khi mới làm quen với cách tiểu đứng bé sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Hầu hết mọi ý kiến đều cho rằng việc dạy bé trai đi vệ sinh là trách nhiệm của những ông bố, bởi vì khi nhìn thấy người con trai khác sử dụng nhà vệ sinh sẽ thu hút được sự quan tâm từ bé. Và cách hướng dẫn đỡ tay, sau khi vệ sinh xong vẩy khô ra sao, rồi cách kéo khóa quần như thế nào cũng là điều rất quan trọng mà các ông bố cần hướng dẫn cho bé.

- Hãy nhắc nhở và khuyến khích bé:

Việc này thực sự rất quan trọng đối với những bé trai học đi vệ sinh đúng chỗ. Sự khuyến khích của cha mẹ sẽ giúp bé kiên nhẫn hơn trong việc tập đứng tè bằng bô vệ sinh cho bé và hãy động viên bé bằng bánh kẹo hay những món đồ chơi mỗi khi bé tự đi vệ sinh thành công bạn nhé!

Gia đình cho dù là con trai hay con gái, việc hướng dẫn các bé vệ sinh có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của bé, thái độ và cách thức dạy của cha mẹ. Mong rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc bé yêu!

In văn bản